Tin tức

Vị Ngọt Bí Ẩn - Nem Nấm Gia Khánh Chinh Phục Thực Khách

2023-12-02 11:49:30

Nem nấm tại Gia Khánh là món khai vị được thực khách yêu thích mỗi khi đến nhà hàng, bởi hương vị phù hợp với tất cả các thành viên trong bữa tiệc. Điều đặc biệt tạo nên hương vị thơm ngon của món ăn này còn là kết hợp cùng nước chấm đặc trưng chỉ có tại nhà hàng. Cùng Gia Khánh bật mí điều bí ẩn trong món nem nấm này nhé!

Tìm hiểu về nem nấm

Hương vị, dinh dưỡng của nem nấm
Nem nấm là một món ăn quen thuộc trong mâm cỗ của người Việt. Nếu nem rán thông thường có thành phần nguyên liệu chính là thịt, thì nem nấm lại là sự kết hợp hài hòa giữa nguyên liệu chính là nấm với các gia vị khác. Để làm món nem nấm, chúng ta cần nhiều loại nấm như: Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm mỡ,… Là những loại nấm thông dụng. Câu trả lời cho câu hỏi “nem nấm giá rẻ hay không?” là rẻ và bình dân nhé.

Nem nấm là món ăn được ưa chuộng bởi vị ngon dễ ăn và giá trị dinh dưỡng cao. Nấm kim châm, một trong những loại nấm được sử dụng trong nem nấm, chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin như Vitamin B1, B3, B5, B2, Sắt phốt pho,… Nấm kim châm còn giúp tăng cường miễn dịch, cân bằng lượng đường và giảm mỡ ruột.

Nấm đùi gà là một loại nấm khác được sử dụng trong nem nấm. Nấm đùi gà chứa nhiều khoáng chất kali, magie, natri và canxi… Giúp kiểm soát được bệnh tiểu đường và đường ruột, hạn chế phát triển khối u trên người.

Nấm mỡ là một loại nấm khác được sử dụng trong nem nấm. Nấm mỡ chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C, vitamin D và chất xơ. Nấm mỡ giúp giảm cholesterol trong máu.

Cách làm món nem nấm ngon tại nhà

Để làm nem nấm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nấm tươi: Nấm kim châm, nấm hương, nấm mỡ 1 lượng vừa ăn
Nấm khô: 50 gram nấm hương phơi khô và 1 ít nấm mộc nhĩ khô
Miến khô 50 gram
Hành tây ½ quả, và một ít hành lá thông thường
Cà rốt 1 củ
Đu đủ xanh ¼ quả
Bánh tráng gói nem 1 bịch
Các loại rau thơm ăn kèm nem như: Rau mùi (hay còn gọi là ngò), rau bạc hà, rau kinh giới, rau xà lách.
Các nguyên liệu nấu bếp bao gồm: Dầu ăn, tiêu, đường, ớt, tắc hoặc chanh, nước mắm, và một ít nước lọc.

Bước thứ nhất:

Ngâm miến với nước ấm hoặc nóng 15 phút, để ráo nước và thải nhỏ vừa ăn
Sơ chế nấm khô: Ngâm với nước ấm cho nấm mềm và nở ra, rửa sạch, bỏ rễ cứng sau đó để ráo nước rồi thái nhỏ vừa ăn
Rửa sạch rau thơm để ráo nước để trang trí ăn kèm
Cà rốt thì gọt sạch vỏ rửa và bào sợi
Hành tây rửa sạch thái thành hạt lựu, còn hành lá cũng rửa sạch và thái nhỏ
Đối với các loại nấm tươi thì bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ, riêng nấm kim châm thì không cần thái nhỏ chỉ cần bỏ phần rễ.
Đu đủ xanh gọt vỏ thái mỏng, bóp muối từ 10-15 phút rồi xả lại lnước sạch cho bớt mặn và vắt nước để ráo.

Bước thứ hai:

Trộn gia vị cùng những nguyên liệu đã chuẩn bị thật đều tay để có thể hòa quyện, thấm gia vị. Sau đó nêm thêm ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt (mì chính), 1 muỗng hạt nêm.
Chuẩn bị 1 chén nước chanh để khi cuộn nem thoa lên bánh tráng để giúp bánh mềm dễ cuộn và có màu đẹp khi rán.

Sau đó là đến công đoạn cuốn nem và rán. Khi rán nem, đổ dầu ăn vào chảo trước rồi mới bật bếp, lúc dầu nóng thì cho nem vào rán.Để lửa nhỏ vừa phải rán cho tới khi nem vàng ươm và giòn. Lưu ý, không để cho nem bị cháy sẽ mất thẩm mỹ và không an toàn sức khỏe bạn nhé!

Bước thứ ba:

Rán xong để có được một dĩa nem nấm ngon và bắt mắt bạn nên để giấy thấm dầu bớt trong bánh để rút hết dầu, khi ăn không tạo cảm giác ngấy.

Bí quyết làm nên món nem nấm ngon
Để tạo nên một chén nước chấm đúng chuẩn, bạn cần pha hỗn hợp gồm ½ muỗng muối, 5 muỗng nước lọc, 1 quả tắc để lấy nước cốt, 1 muỗng đường, hạt tiêu và ớt băm. Sau đó, cho cà rốt, đu đủ và ít rau mùi băm nhỏ vào để hoàn thành chén nước chấm ăn kèm nem nấm cực ngon.

 

Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0