Lẩu nấm gia khánh

Vị đắng nấm tràm thật quyến rũ

14.08.2016

Nấm chàm là  nấm mọc quanh gốc cây chàm trong rừng. Người Khmer  ưa thích nó. Nấm  mọc sau   cơn mưa, người hái nấm buổi sáng  đi quanh  gốc cây chàm, bới  đám cỏ là thấy  chùm nấm mọc  dày dính  nhau, chỉ cần nắm  cuống nấm  lôi  nguyên chùm nấm. Và nấm chàm không phải là loại nấm độc !

Nấm tràm ở đâu ?

Đã thành thói quen,  sau cơn mưa,  người sống bằng nghề hái nấm  vào rừng,  qua nhiều khu vực . Độ một tuần sau là có thể   thu hoạch. Giống nấm tràm mau lớn nhưng  chóng tàn,  phải hái nấm tràm trong  một tuần sau  mưa, nếu không nấm trà sẽ lụi tàn.  

Nấm tràm sau khi đưa về, gọt bỏ  vỏ dính đất dưới, rửa sạch, luộc chín  ngâm nước lạnh  trước khi chế biến  phi tỏi   dầu ăn cho thơm,  nấm tràm vào xào qua, nêm muối là có thể cất  tủ lạnh dùng dần.

 nam tram nau ga

Nấm tràm nấu với món gì? 

 • Câu trả lời chính là Nấm tràm nấu với thịt gà đầy hấp dẫn , Thịt gà thì  xé nhỏ chấm muối ớt  ngọt. Nhưng ngon nhất lại là  chén nước súp nấm nóng  . Nấm  chín ăn giòn, xốp càng nhai  thấy vị  ngăm đắng. Uống nước súp vị  nấm trà và gà mới thấy  được cái đắng của nấm tràm.
 • Nấm tràm xào  tép bạc, thịt ba chỉ, tôm hoăc mực đều là những món ăn hấp dẫn.
 • Món canh nấm tràm  mang lại  buổi ăn thật thú vị và đầy chất dinh dưỡng  ,bạn  không sao quên được  món canh nấm tràm nói riêng. 

Hãy đến với lẩu nấm gia khánh – tinh túy thiên nhiên hội tụ ở đây !

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng