Lẩu nấm gia khánh

Trị ung thư đại tràng với Chiết xuất từ nấm Bào ngư

14.11.2016

Trong vài năm trở lại đây, bệnh ung thư đại trực tràng đang trở nên ngày càng phổ biến. Căn bệnh ung thư đại trực tràng là một trong các bệnh ung thư rất phổ biến, khởi điểm từ một polyp phát triển thành ung thư ở đoạn ruột già, phần cuối cùng của ống tiêu hóa, nằm trước hậu môn. Đa số các bệnh nhân mắc phải bệnh ung thư đại trực tràng thì hầu hết  là những khối u ác tính bắt đầu từ mô tuyến. Căn bệnh ung thư này khởi đầu ở trong những tế bào có nhiệm vụ tạo và giải phóng chất nhầy và những chất dịch khác. Bệnh này có cơ hội chữa khỏi cao nếu ở giai đoạn đầu. Tuy vậy, tỷ lệ tử vong lại tương đối lớn do phần lớn người bệnh phát hiện ở giai đoạn cuối hoặc tử vong do bệnh do tái phát sau phẫu thuật.

Hiện nay có những phương pháp điều trị bệnh ung thư đại trực tràng thường sử dụng là phẫu thuật cắt bỏ, xạ trị, hóa trị hoặc liệu pháp trúng đích..
 

Trị ung thư đại tràng với Chiết xuất từ nấm Bào ngư

 

Mới đây, các nhà khoa học Israel đã tìm ra một chất chiết xuất có trong nấm bào ngư có công dụng triệt tiêu những tế bào ung thư đại tràng.

Theo chuyên gia khoa học Israel Betty Schwartz, bà và nhóm của bà đã phát hiện phương thức tiêu diệt tế bào ung thư chỉ bằng một món ăn có chứa chất alpha-glucan được chiết xuất từ nấm bào ngư.

Những chuyên gia ung thư cũng nhận định còn quá sớm để có thể đưa ra kết luận về tính hiệu quả của loại chất nói trên, giáo sư Schwartz đã khẳng định alpha-glucan có một tiềm năng rất lớn.

Bà Schwartz cho biết“Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và thành công trên tế bào của con người trong ống nghiệm và trên loài chuột sống. Sau khi tiến hành cô lập được chất glucan, vốn là một loại phân tử đường ở trong nấm bào ngư, nếu ta tiêm nó vào tế bào, chúng ta có thể sẽ tránh được trạng thái viêm nhiễm, cũng như sẽ tránh được những bước tăng trưởng của bệnh ung thư này”

Nhóm nghiên cứu của GS Schwartz phát hiện ra rằng chất alpha-glucan khả năng tự kết dính vào những phân tử trong tế bào ung thư trước khi tiến hành tiêu diệt chúng.

Tuy vậy, nếu như chỉ ăn nấm bào ngư thì lại không thể có tác dụng trị bệnh bởi  chỉ có một lượng rất ít nhỏ chất alpha-glucan tồn tại trong nấm.

Bà Scwhartz còn  cho biết thêm: “Alpha-glucan cũng gây ra tác động đến tình trạng viêm nhiễm, vốn là dấu hiệu của giai đoạn tiền ung thư hoặc hậu ung thư. Do đó chúng tôi nhậnđịnh rằng nó sẽ có tác dụng tới việc phòng ngừa và điều trị”, Theo như phát hiện của GS Schwartz, chất alpha-glucan kết dính tế bào ung thư vào những mạch máu nằm ở trong đường ruột, ngăn không cho chúng đi di căn sang những bộ phận khác trong  cơ thể.

Tại Viện Nghiên cứu Ung thư Anh, GS Keith Jones đánh giá phát hiện của GS Schwartz rất đáng khích lệ, tuy nhiên các khám phá này chưa phải là đột phá bởi việc ứng dụng phát hiện trên vào đời sống đòi hỏi cần rất nhiều công đoạn nghiên cứu nữa.

Tuy nhiên, GS Schwartz vẫn rất tự tin vào phát hiện  của mình và đang tìm kiếm các nhà tài trợ để triển khai việc thí nghiệm trên con người.

Theo thống kê, ung thư đại tràng đã cướp đi sinh mạng của hơn 600.000 người trên trái đất trong năm 2008.

Bệnh này có thể được chữa trị nếu phát hiện sớm, tuy nhiên,thống kê chi ra  chưa đến 60% người bệnh phát hiện bị mắc bệnh tại châu Âu có thể sống sót quá 5 năm.

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng