Tin tức

Tại sao nấm tùng nhung lại được gọi là “vua nấm” trong giới tự nhiên

2023-11-27 17:42:46

“Đắt đỏ và quý hiếm” là những từ được nhắc đến mỗi khi người ta nói về loại nấm này - Nấm Tùng Nhung. Bài viết này, Lẩu Nấm Gia Khánh sẽ giúp bạn hiểu hơn về tác dụng của loại nấm này!

Nấm Tùng Nhung là gì?


Nấm tùng nhung, còn được gọi là nấm Matsutake, là một loại nấm đặc biệt được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới, thường phổ biến trong những cánh rừng thông quanh năm có độ ẩm cao do mây mù, hay mưa, tuyết. Địa thế thường là trên núi cao 2500 mét trở lên.Nấm này có thể ăn được và được xem là một trong những loại gia vị tốt nhất trên thế giới, tuy nhiên việc chế biến chúng cũng rất công phu khiến cho giá tăng cao.

Tác dụng của nấm Tùng Nhung

Nấm tùng nhung là vị thuốc quý trong đông y

ấm tùng nhung có tính hàn, mát, và có khả năng giải độc tố trong cơ thể rất tốt. Nấm tùng nhung khi kết hợp với các thành phần khác có tác dụng dung hòa. Sử dụng nấm tùng nhung trong các bài thuốc tạo ra hiệu quả điều trị cao hơn. Nấm tùng nhung có tác dụng tái tạo tế bào, phục hồi sức khỏe rất nhanh chóng. Nước ép từ nấm tùng nhung tươi có thể giúp giảm sốt và dị ứng thời tiết trong vòng 5 tiếng sử dụng. Nấm tùng nhung còn được xem là một trong các vị thuốc trường sinh.

Nấm tùng nhung ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Theo một số tài liệu nghiên cứu, nấm tùng nhung là một trong số ít những thực vật sống sót được sau khi bom nguyên tử rơi xuống Nhật Bản năm 1945 . Điều này chứng tỏ nấm có khả năng chống chất phóng xạ cao, các tia bức xạ có hại.

Nấm tùng nhung đã được nghiên cứu có khả năng cao trong việc chống lại các tế bào ung thư ác tính, đặc biệt là trong điều trị hóa chất và xạ trị . Nấm còn giúp giảm thiểu đau đớn và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân ung thư.

Ở Nhật Bản, người ta ngâm nấm tùng nhung với rượu để sử dụng hàng ngày. Người Nhật tin rằng, uống rượu này có thể giúp phòng chống ung thư . Nấm mới được thu hoạch về còn tươi được cắt thành lát mỏng rồi đem ngâm với rượu. Sau 30 ngày, rượu nấm đã có thể đem ra sử dụng. Rượu nấm tùng nhung không ngọt đậm như rượu vang, không cay nồng khó uống mà có hương thơm và mùi vị còn ví hương vị của rượu như mùi hương của thảo nguyên. Đó là mùi hoa cỏ tươi quyện với sự nồng nàn khó quên .


Nấm tùng nhung ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tiểu đường

Thành phần chủ yếu của loại nấm này là các vitamin dễ hấp thụ và chất xơ. Các hoạt chất này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim, ổn định huyết áp, và ngăn ngừa mỡ tích tụ ở nội tạng. Hàm lượng chất xơ dồi dào trong nấm cũng giúp giảm thiểu lượng đường trong máu, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nấm tùng nhung còn được biết đến như một giải pháp an thần tự nhiên rất tốt, đặc biệt là ở người cao tuổi.

Hàm lượng vitamin trong nấm cũng có tác dụng ngăn chặn sự lão hóa, giúp da dẻ luôn hồng hào, căng bóng. Nấm tùng nhung cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein và chất xơ, giúp giữ gìn vóc dáng cho chị em. Theo đó, nấm tùng nhung được xem là “thực phẩm vàng” trong việc giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp.

Nấm tùng nhung cải thiện hệ miễn dịch

Nấm tùng nhung có khả năng tái tạo tế bào khỏe mạnh rất nhanh. Nấm rất thích hợp để dùng cho người thuật nhanh chóng phục hồi. Nấm tùng nhung còn có vô vàn lợi ích quý giá, bao gồm giúp cải thiện hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, cường tráng. Loại nấm này còn được các bà mẹ tin tưởng để sử dụng làm thức ăn dặm cho bé giai đoạn phát triển.

Nấm Matsutake chứa tám axit amin thiết yếu mà còn có một lượng lớn vitamin B1, B2, C và PP, không chỉ là món ăn giá trị dinh dưỡng cao mà được xem là loại dược liệu đặc biệt. Loại nấm này có tác dụng kiện thân, có lợi cho đường ruột, giảm đau, ích khí, tiêu đờm, chống viêm, tẩy giun và các giá trị khác.


Cách chế biến Nấm Tùng Nhung

Mùi thơm của nấm Tùng Nhung tập trung nhiều nhất ở phần vỏ bên ngoài. Trước khi những cây nấm xù xì này được gột rửa, người đầu bếp phải nhẹ nhàng lau sạch bằng khăn ẩm, cắt đi phần gốc bẩn. Kế tiếp là đem nấm đi rửa thật nhanh tay, rửa quá lâu chúng sẽ bị mất đi mùi thơm và nước vốn có.

Khi thái, bên trong nấm có màu trắng, thân nấm mềm, mịn, toát ra mùi ngào ngạt hương thơm như nhựa thông đến đấy, mặc dù nấm còn chưa được nấu chín.

 

Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0