Tin tức

Tác dụng của nấm đối với phụ nữ mang thai

2016-09-05 08:09:01

Nấm là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi nó có thể chế biến thành rất nhiều món ăn "khoái khẩu" như lẩu, xào, pizza, súp...Không chỉ vậy,  nấm còn có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi với sức khỏe con người, do vậy các bà nội trợ thường có thói quen mua nấm để làm món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

nấm

 

Vậy, công dụng của nấm đối với phụ nữ mang thai là gì ? Khi sử dụng nấm cần phải lưu ý những gì?

 

Các loại nấm ăn điển hình

  1. Nấm hương

Công dụng:

+ Giúp điều tiết chuyển hóa, tăng cường sức mạnh miễn dịch của cơ thể, gây ức chế tế bào ung thư.

+ Hỗ trợ giảm huyết áp, giảm lượng cholesterol máu, phòng ngừa bệnh liên quan tới sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp hệ tiêu hóa...

2. Nấm rơm

Công dụng:

+ Giá trị dinh dưỡng cao.

+ Là thức ăn tốt với những người bị cao huyết áp, rối loạn lipid máu, bệnh nhân xơ vữa động mạch, tiểu đường, ung thư và các bệnh lý liên quan  mạch vành tim.

3. Nấm mỡ

Công dụng:

+ Làm giảm đường và cholesterol máu.

+ Phòng chống bệnh ung thư và cải thiện chức năng của gan... thích hợp với những người bị ung thư, tiểu đường, bị tăng cholesterol máu, bị cao huyết áp, giảm bạch cầu và bệnh viêm gan.

4. Nấm mộc nhĩ trắng

Công dụng:

+ Hỗ trợ hệ miễn dịch của cơ thể, nâng cao năng lực tạo máu của tủy xương, góp phần cải thiện chức năng của gan và thận, thúc đẩy quá trình tổng hợp chất  protid trong gan.

+ Làm giảm cholesterol trong máu, chống phù và chống nhiễm phóng xạ.

5. Mộc nhĩ đen

Công dụng:

+ Chứa nhiều protid, chất khoáng và vitamin.

+ Có khả năng gây ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu, phòng chống tình trạng máu đông do nghẽn mạch, ngăn cản sự hình thành các mảng vữa xơ ở trong lòng huyết quản và chống lão hóa, ung thư và phóng xạ.

Công dụng của nấm

+ Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

+ Kháng ung thư và các loại  virus.

+ Dự phòng và trị liệu các bệnh lý về  tim mạch.

+ Giải độc và tác dụng bảo vệ tế bào gan.

+ Kiện tỳ dưỡng vị.

+ Thanh trừ các gốc tự do và chậm quá trình lão hóa.

+ Có công dụng an thần, hiệu quả trong việc điều chỉnh trạng thái của hệ thần kinh trung ương.

+ Có công dụng phòng chống AIDS ở một mức độ nhất định, thông qua khả năng nâng cao sức mạnh miễn dịch của cơ thể…

Công dụng của nấm đối với phụ nữ đang mang thai

+ Vitamin B và kẽm ở trong nấm giúp thai nhi phát triển toàn diện.

+ Nấm chứa chất Axit pantothenic có công dụng kích thích hẹ thần kinh và sản xuất ra hoocmon của bào thai.

+ Chất selen và chất chống oxy hóa trong nấm  giúp tăng cường sức mạnh hệ miễn dịch, từ đó giúp phụ nữ thai kỳ tránh được các bệnh thường gặp trong quá trình thai kỳ.

+ Chất niacin ở trong nấm giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp làm giảm các khó chịu về tiêu hóa.

+ Hàm lượng kali chứa trong nấm có công hiệu cân bằng chất lỏng, ổn định huyết áp và duy trì chức năng hệ thần kinh,  thích hợp cho các mẹ bầu

+ Chất riboflavin giúp hỗ trợ quá trình sản xuất năng lượng và các hoạt động của tế bào hồng cầu trong cơ thể mẹ cùng thai nhi.

+ Kích thích cơ thể sản phụ sản sinh ra nhiều hoạt chất interferon có khả năng gây ức chế sự sinh trưởng của các loại virus, đồng thời nó ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.

Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0