Lẩu nấm gia khánh

Phát huy tiềm năng cây nấm tại Hà Nội

28.08.2016
Con số khổng lồ về sản lượng nấm ngày càng tăng lên một cách mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường đang cần cung cấp hàng tấn nấm tươi.

Cây nấm mang lại giá trị kinh tế cao

Một người tiên phong về trồng nấm – nông dân thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, Nguyễn Đức Hải, Chủ tịch của công ty kinh doanh nấm thuộc hợp tác xã Lộc Thọ, cho hay: “Trồng nấm đang phát triển tại Quốc Oai, rất nhiều hộ gia đình tiến hành trồng nấm để cung cấp, bán trên thị trường bởi vì nấm là một thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình.”
Nấm thì vô cùng phong phú, người nống dân có thể trồng nấm quanh năm, mùa hè, mùa thu và cho đến cả mùa đông và hiện nay đa số nhiều người hiện đang thay đổi quy mô sang trồng nấm Linh Chi. Hiện nay, mỗi tháng Hợp tác xã Thọ Lộc cung cấp ra thị trường trên 1 tấn nấm tươi. Trước đây, sau mỗi nứa thu hoạch, người dân huyện Quốc Oai đổ xô lại với nhau đi làm việc thuê ở khắp mọi nơi. Nhưng vì công việc trồng nấm vừa truyền thống lại vừa đem lại giá trị kinh tế cao, bà con đã trồng nấm tại nhà, bao nhiêu rơm, rạ họ đều thu gom lại sạch, cũng chính vì vậy mà đường làng, ngõ xóm thông thoáng hẳn lên”, ông Dũng nói.

Vào thăm một cơ sở trồng nấm của một hộ gia đình tại thôn Đình Tổ, thuộc thị trấn Quốc Oai khi mà mọi người trong gia đình này đang nhanh chóng thu hoạch với hơn 100 m2 trồng nấm sò. Cô chủ sở hữu tự hào cho biết, cộng với thu hoạch hàng ngày từ các hộ khác thu thập của một vài chục kg nấm sò bình quân hàng tháng rơi vào khoảng 5 – 8 triệu đồng một tháng, nguồn ra thì rất đa dạng, cô bán cho một số ngôi chùa, các khu vực đô thị trong nội thành, thu nhập bình quân tháng gần đây đang ổn định ở mức 8 -10 triệu / tháng. Nông dân có thu nhập ổn định nên cứ theo đó mà làm.
Theo ông Phạm Đồng Lợi, Giám đốc Công ty Đầu tư Thương mại và Sản xuất Đông Giang:. “Chúng tôi có cơ sở trồng nấm sò khá lớn tại thôn Hội Phụ, Đồng Hới (Đông Anh) đã được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cây trồng. Nấm là hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, ngay cả nước giếng là nước sạch nếu không nấm sẽ không thểm đảm bảo về chất lượng.

Phát huy tiềm năng cây nấm tại Hà Nội

Ngoài ra, nấm là loại thực phẩm đa dạng mang nhiều chất bổ dưỡng nên ngày nay, nấm càng ngày được tiêu thụ nhiều hơn bởi người tiêu dùng. Các loại nấm như nấm hương, nấm rơm, nấm sò là một trong những loại nấm đang được tiêu thụ mạnh nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi tháng các loại nấm này được đưa ra thị trường hơn 1 tấn và đều được tiêu thụ hết sạch. Việc trồng nấm này còn giúp tạo công ăn việc làm cho rất nhiều hộ gia đình nông dân nghèo ở các vùng quê nông thôn. Cùng với việc hình thành những nhóm, hộ trồng nấm thì người tiêu dùng không cần phải lo lắng về việc ăn phải các nấm độc hại, nguy hiểm đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng