Lẩu nấm gia khánh

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung với nấm đông cô

03.11.2016

Từ trước tới nay, nấm đã được biết tới  sản phẩm bổ dưỡng và có chứa hàm lượng calo thấp. Không những vậy, mới đây, một nghiên cứu mới đã chứng minh và phát hiện raloại thực vật này còn giúp con người chống lại bệnh ung thư, chặng hạn như nấm đông cô có thể ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

 

Virus u nhú ở người (hay còn gọi là HPV) là một loại rất phổ biến và dễ lây lan qua đường tình dục. Bệnh gây ra ảnh hưởng tới da và cùng các màng lót ẩm trong cơ thể, chẳng hạn như trong cổ tử cung, miệng và cổ họng. Hơn 3/4 phụ nữ bị phải nhiễm virus này, trong đó một số loại có thể gây bệnh ung thư cổ tử cung.
 

Ngăn ngừa ung thư cổ tử cung với nấm đông cô

 

Một nghiên cứu của Mỹ được công bố trên Tạp chí nghiên cứu phòng chống ung thư đã phát hiện ra có một hợp chất  trong nấm ở trong nấm đông cô có chứa chất alpha-glucan hay còn được gọi là Hexoza tương quan với hợp chất (AHCC) – đây là một hỗn hợp các axit amin, polysaccaradit và các khoáng chất. Hợp chất này chỉ xuất hiện trong nấm đông cô và có tác dụng ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

 

Các nhà khoa học đã tìm cách xác minh khả năng tiêu diệt vi rút HPV ở người của AHCC, một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục phổ biến mà nếu không được điều trị tận gốc, có thể gây ra   ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học tiến hành điều trị hai tế bào ung thư cổ tử cung (Siha [HPV 16/18 dương] và C-33A [HPV âm]) trong ống nghiệm với liều lượng 0,42 mg / ml AHCC, sau đó ủ chúng trong 72 tiếng

Thực hiện 2 thử nghiệm bổ sung sau: lặp lại liều AHCC 24h/ 1 lần trong 1 tuần, và  một trong đó con chuột thí nghiệm bị nhiễm HPV được cho sử dụng với liều lượng là 50 mg / kg AHCC hàng ngày so với cùng kỳ. Kết quả cho thấy  AHCC đã diệt tận gốc HPV trong vòng 90 ngày. Nó cũng đã làm suy giảm tốc độ sinh trưởng của khối u cổ tử cung. Giáo sư,tiến sĩ Judith Smith từ Trung tâm Y tế Khoa học Texas cho hayt: “Các kết quả của nghiên cứu này rất khả quan”. Nghiên cứu này được khởi nguồn từ năm 2008, chỉ ra rằng bản thân chất AHCC có khả năng điều trị các nhiễm trùng HPV.

 

Kết quả cũng cho thấy AHCC ngăn chặn HPV trong cả ba thử nghiệm. Duy trì điều trị AHCC có thể giảm được 15,9% hoạt động của HPV so với nhóm đối chứng. Dữ liệu chỉ ra liều dùng AHCC hàng ngày sẽ tiêu diệt khoảng 16/18 nhiễm trùng HPV và có thể có vai trò quan trọng trong việc phòng chống HPV- liên quan đến bệnh ung thư cổ tử cung “

Tiến sĩ Smith còn cho biết thêm “AHCC là một nguồn bổ sung dưỡng chất phổ biến, dung nạp tốt và được dung trong nhiều thập kỷ tại Nhật Bản. Tôi vô cùng hào hứng khi theo đuổi cách tiếp cận dinh dưỡng để cố gắng hết sức  tìm ra giải pháp điều trị HPV. Chúng tôi đã chứng minh rằng phác đồ kháng virus retro có thể triệt tiêu thành công nhiễm virus HPV nhưng vẫn sẽ cần nghiên cứu thêm nữa bởi một số loại thuốc còn mang công dụng phụ”.

 

Tại Hội nghị thường niên lần thứ 45 của Hiệp hội Ung thư phụ khoa ở phụ nữ tại Tampa, Florida,  Tiến sĩ Smith trình bày  phát hiện này của mình vào tháng 3 năm 2014.

 

Theo  báo Naturalnews


Quay lại trang chủ: https://launamgiakhanh.vn/

 
Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng