Tin tức

Nấm vân chi - Thần dược đối với sức khỏe

2016-12-05 10:24:33

Nấm vân chi là loại thực vật gì gì ?

 

Tên khoa học của nấm vân chi là Trametes versicolor (Linnaeus :Fries) Pilat. Đây là loại nấm dược liệu quý hiệm và đã được người Trung Quốc cổ dùng từ nhữngh đây trên hai thiên nhiên kỷ. Hiện nay, loại nấm này đã được nuôi trồng thành công bằng kỹ thuật đơn giản ở Việt Nam. Giống nấm gốc hiện đang được lưu trữ ở Bảo tàng giống chuẩn vi sinh vật (VTCC) thuộc Trung tâm Công nghệ Sinh học, ĐHQG Hà Nội.
 

Hình thái của nấm Vân Chi


Phần mũ nấm không có cuống, dai, phẳng hoặc chỉ hơi quăn nhẹ, hình dạng gần như bán nguyệt. Mũ nấm thường mọc thành từng cụm, đường kính từ khoảng 1 đến 8cm, dầy từ 0,1- 0,3cm, có các sợi lông nhỏ trên bề mặt, có những vòng màu đồng tâm màu nâu, màu sắc tro đen, hoặc màu trắng đục. Mép mỏng, lượn sóng. Thịt nấm có màu trắng. Bào tử hình dạng viên trụ, không màu, kích thước từ 4,5- 7mm x 3- 5mm.

Trong tự nhiên, nấm Vân Chi thường mọc ở trên thân gỗ mục .

Công dụng của nấm vân chi

Nấm Vân Chi từ lâu đã được coi như một loại linh dược quý. Nó được coi là phương thuốc hỗ trợ  điều trị bổ trợ cho bệnh nhân ung thư, còn đối với các người khỏe mạnh, Nấm Vân Chi cũng có thể được dùng như một loại dược phẩm có lợi, có thể bổ sung thêm trong chế độ ăn uống để nâng cao sức khỏe mà  không hề gây ra tác dụng phụ với sức khỏe con người. Một số tác dụng của nấm Vân Chi
 

1. Nấm Vân Chi là một loại dược thảo quý  giúp loại bỏ những Khối u ác tính mà không gây ra ảnh hưởng đến những tế bào khác .

 

2. Nấm Vân Chi giúp sản sinh ra các phản ứng sinh học sửa đổi có lợi trong quá trình điều trị ung thư


3. Nấm Vân Chi có thể làm gia tăng đáng kể chất lượng cuộc sống ở các bệnh nhân ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể họ, bảo vệ máu, gia tăng sức mạnh và sự ổn định chức năng hệ miễn dịch của các bệnh nhân, do đó góp phần  nâng cao chất lượng cuộc sống..


4. Giải độc được các tác hại của hóa trị và xạ trị

 

5. tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nhiễm trùng thứ

 

6. Giúp giảm đau trong quá trình điều trị ung thư.

 

7.  Nấm vân chi cải thiện sự ngon miệng ở các bệnh nhân ung thư

 

8. Nấm Vân Chi giúp giảm, phòng tránh nguy cơ ung thư

 
Nấm vân chi - Thần dược đối với sức khỏe
 

Một số cách sử dụng Nấm Vân Chi:

 

Cách thứ 1: Cho từ 20g đến 30g Nấm Vân Chi cắt lát vào khoảng 2 lít nước, đun sôi, để lửa nhỏ trong 30 – 40 phút là đem uống được, tùy theo sở thích có thể thêm đường glucose, mật ong, cam thảo hay cỏ ngọt hoặc atiso để cho dễ uống, có thể uống nóng hoặc dùng lạnh thay nước nước uống hàng ngày. Bã nấm Vân Chi có thể dùng đem nấu tiếp nước thứ hai.

Cách thứ 2: Cho Nấm Vân Chi đã cắt lát vào bình thủy, dùng nước sôi hãm trong  tầm 1 giờ , uống dần trong ngày. Phương thức này tốn ít thời gian và dùng được nhiều trong khi làm việc.

Cách thứ 3: Nấm Vân Chi còn được dùng để nấu món canh thịt hoặc để chưng, hầm, súp…làm thành một món ăn độc đáo có vị đắng nhưng lại có tác dụng bồi bổ cơ thể vô cùng hiệu quả nhất là với người mới ốm dậy, người cao tuổi

Cách thứ 4: Cho từ 3-5g Bột Nấm Vân Chi vào ấm hãm với nước sôi trong khoảng  5 phút, sau đó uống luôn cả phần bã. Đây là cách dùng tốt nhất theo lời khuyên từ các nhà khoa học, mặc dù có thể hơi khó uống về vị.


Lưu ý: Để ngon, dễ uống hơn bạn có thể cho thêm chút đường phèn hoặc mật ong, cỏ ngọt hoặc cam thảo trong quá trình  đun.


Quay lại trang chủ: http://launamgiakhanh.vn/
 
 
 
Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0