Tin tức
Nấm trà
Người Trung Quốc cho là trà bất tử, người Pháp gọi nấm trường sinh. Mỗi nơi có thể là tên khác, Cajnyj Kvas, Cha Gu, nấm Nga, nấm trà Nhật Bản , chè nấm Ấn-Nhật, Kvas, trà Teakwass, trà Mãn Châu, thủy sâm…, nhưng đó đều là nấm kombucha.
Nấm Trà là loại nấm quý hiếm, có hương vị thơm, ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị người tiêu dùng. Hàm lượng Protein chiếm tỷ lệ tương ...
Xuất hiện từ 2000 năm trước, kombucha vẫn nổi danh nhờ nhiều công dụng tuyệt vời sức khỏe. Kombucha nổi tiếng nhờ tính dễ nuôi, và dễ thưởng thức. Cộng đồng người hâm mộ dễ dàng chỉ cho nhau cách làm, chia sẻ trao đổi con giống và công thức pha chế.
Cách làm nấm kombucha đơn giản, nguyên liệu có là nấm con giống, bình thủy tinh, trà, nước, đường .
Còn gọi là scoby, cấu trúc thạch jelly trắng đục, đường kính lớn- nhỏ phụ thuộc kích thước bình chứa . Đây là loại nấm mà là hỗn hợp cộng sinh với vi khuẩn ,nấm men.