Lẩu nấm gia khánh

Nấm rơm chữa bệnh cao huyết áp và u bướu

16.09.2016

Nấm rơm có tính mát, vị ngọt, đi vào tì kinh, vị kinh. Có công dụng bổ tì ích khí, thanh thử nhiệt, hạ huyết áp, chống lại các loại u bướu. Thích dụng với các người bệnh bị các chứng bệnh tì hư khí nhược, thử nhiệt tâm phiền, hoặc nấm rơm chữa bệnh cao huyết áp và các loại u bướu.

 

Thành phần dinh dưỡng nấm rơm

 

Nấm rơm cũng giống như các loại nấm ăn khá:  nấm hương, nấm đầu khỉ, v.v… là loại chân khuẩn thích ôn, nhiệt độ thích hợp để nấm sinh trưởng là: Với tổ chức dạng sợi chân khuẩn là 36°C, Với thể của hạt là từ 28°C – 32°C. Trong 100g nấm rơm tươi có chứa  các thành phần dinh dưỡng: gồmnNước 92,3g; prô-tê-in 2,7g; chất béo 0,2g; chất coarse fibre 1,6g; saccharides 2,7g;; sắt 1,3mg; vi-ta-min B1 0,08mg; vi-ta-min B2 0,34mg; niacin 8mg;nhiệt lượng 26,24 calo; ash content 0,5g; can-xi 17mg; ka-li 33mg magnesium 21mg; sodium (Na) 73mg,  vi-ta-min A 1704 đơn vị quốc tế, potassium 179mg;. Nấm rơm còn có 17 loại amino acid (trong đó có 8 loại rất  cần thiết với cơ thể); lại có thêm  chất extremelyprotein có công dụng chống ung thư và các chất như aminobenzoic acid, D-mannitol, sorbierite và vi-ta-min, v.v… Nấm rơm là loại thức ăn vừa bảo vệ sức khỏe lại có giá trị dinh dưỡng cao.

Nấm rơm chữa bệnh cao huyết áp và u bướu

Công dụng và các bài thuốc bổ dưỡng chữa bệnh bằng nấm rơm

 

Một số bài thuốc chữa bệnh từ nấm rơm  như sau:

 

1 – Với các người bệnh bị thiếu máu và tránh bệnh ung thư: Ăn dài ngày nấm rơm.

 

2 – Với các người bệnh tì hư: Ăn nhiều ngày món nấm rơm tươi xào, nấu như các món ăn thường ngày.

 

3 – Với các người bệnh bị các vết lở loét khó khép kín miệng thì dùng bài thuốc: 60g nấm rơm tươi và 60g nấm đầu khỉ, rửa sạch rồi thái nhỏ xào nấu thành món ăn như thường ngày để ăn.

 

Các món ăn điều trị bệnh bằng nguyên liệu nấm rơm

 

1 –Chuẩn bị: Nấm rơm 200g và trứng chim bồ câu hoặc trứng chim cút khoảng 24 quả (bỏ vỏ), cùng với các gia vị vừa ăn: muối tinh, bột hồ tiêu, hành, gừng, nước dùng, dầu thực vật, mì chính, bột đã nhào ướ.

Cách chế biến: Đem xào lẫn thành món xào nấm, trứng; hoặc cũng có thể nấu với nước dùng thành món nấu để ăn hàng ngày

 

Công hiệu: Nấm rơm có các công dụng thanh thử nhiệt, hạ huyết áp, phòng chống ung thư, kết hợp nấu với trứng chim bồ câu hoặc trứng chim cút có công dụng bổ gan thận, ích khí huyết, bồi bổ tinh, tủy. Có thể dùng làm món ăn ngon, bổ dưỡng điều trị với cả các chứng bệnh thuộc hư nhược như khí đoản,trí nhớ giảm sút, người bải hoải, và  các bệnh toàn thân như ung thư hay một số bệnh truyền nhiễm khác. Với người khỏe mạnh vẫn có thể ăn món ăn này để tác dụng tư bổ, cường tráng, nâng cao khả năn miễn dịch, chống bệnh ung thư và nhiều bệnh khác do nguyên nhân thiếu dinh dưỡng gây ra.

 

2 – Chuẩn bị: Nấm rơm 150g, tôm nõn 150g, ngọn rau dền 50g  lòng trắng trứng, cùng các gia vị,  tinh bột,, muối tinh, mì chính, hạt tiêu, hành, bột gừng, dầu ăn, nước dùng, mỗi thứ lượng vừa ăn.

Cách làm: Rửa sạch rồi dùng các nguyên liệu đó để làm thành món xào hoặc món nấu tùy ý.

 

Công dụng: Tôm nõn tác dụng bổ thận, trợ dương, thu co nước tiểu, làm chắc tinh, kết hợp nấu với nấm rơm làm thành món ăn ngon, thích hợp điều trị cho người bệnh bị các chứng bệnh liệt dương, di tinh, phóng tinh sớm, hoặc bị mắc các chứng bệnh tiểu tiện nhiều lần không thể tự kiềm chế được do khí huyết không đủ, tinh huyết hư suy, thận dương hư tổn gây ra.
 


Trở về trang chủ: https://launamgiakhanh.vn/

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng