Lẩu nấm gia khánh

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và những điều cần biết

27.11.2016

Giới thiệu về nấm linh chi Hàn Quốc

 

Nấm Linh chi được coi là linh dược từ hàng ngàn năm này, được người dân ở những nước châu Á đã dùng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tất và bồi bổ cho sức khỏe.

Trong cuốn “Thần nông bản thảo”, linh chi được xếp vào hạng thượng dược, trên cả nhân sâm.

Tên gọi nấm linh chi Hàn Quốc là để chỉ nguồn gốc, nơi nuôi trồng – vốn là yếu tố có tác động khá lớn tới chất lượng nấm.

Với các thế mạnh riêng về môi trường, khí hậu cũng như khoa học kỹ thuật của Hàn Quốc đã tạo nên các khác biệt riêng cho nấm linh chi nơi đây. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc có công dụng bồi bổ cơ thể, giúp huyết áp ổn định, tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao chức năng gan, giảm lượng cholesterol, phòng ngừa chứng xơ vữa động mạch, và làm chậm quá trình lão hóa  giúp cơ thể hào khỏe mạnh.

 

Sự giống và khác nhau giữa nấm linh chi đỏ Hàn Quốc với nấm linh chi Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc?

 

– Hình dáng bên ngoài: Nấm linh chi Việt Nam có kích cỡ nhỏ nhất trong 4 loại. Đường kính của nấm linh chi Việt Nam là khoảng 7-10 cm, độ dày khoảng 0,5 cm. Tai của nấm linh chi Việt Nam rất mềm,phía mặt dưới tai nấm có mùa trắng đục. Nấm linh chi Nhật Bản thì nhỏ gần giống tai  nấm Việt Nam, nhưng lại dày hơn gấp đôi và rất cứng, phía sau của Nấm Nhật cũng có mùa sắc vàng chanh. Nấm linh chi Trung Quốc có kích cỡ khá to và dày, 1 tai nấm Trung Quốc có thể nặng hơn từ 5 -10 lần 1 tai nấm của Việt Nam. Tai nấm linh chi Trung Quốc khá cứng, phía dưới của Nấm linh chi Trung Quốc mùa sắc vàng nghệ. Nấm linh chi Hàn Quốc là có kích cỡ to nhất, dày nhất và nặng nhất trong 4 loại nấm. Tai nấm linh chi Hàn Quốc cũng cứng nhất, và phía dưới có mùa sắc vàng chanh. Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc và Trung Quốc có bề ngoài khá giống nhau.

– Mùi vị: những loại nấm linh chi trên đều có đặc trưng là vị đắng, mùi thơm. Khi uống nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản thì sẽ đắng hơn, sau đó tới nấm linh chi Trung Quốc và nấm Việt Nam là ít đắng nhất.

– So sánh về công dụng: Chất lượng và giá trị của nấm linh chi chủ yếu chịu sự tác động của những yếu tố sau: giống nấm, chất lượng phôi, điều kiện ngoại cạnh, địa điểm sinh trưởng cũng như quy trình chăm sóc và nuôi trồng. Cùng là nấm linh chi nên những loại nấm linh chi của những nước trên đều có thành phần dược tính cũng như công dụng tương tự nhau. Tuy vậy, việc sinh trưởng ở các môi trường khác nhau và điều kiện và quy trình chăm sóc không giống nhau cũng tạo nên các sự khác biệt đáng kể. Chính phủ xứ kim chi khá quan tâm tới nông nghiệp nói chung và nông dược nói riêng, tại đây có các trang trại nấm lớn, hiện đại, có hệ thống sản xuất, chế biến tự động, được coi là “thiên đường” về nấm. Do đó nấm linh xuất xứ từ Hàn Quốc, có một số thế mạnh nhất định so với các loại nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam, Nhật Bản và Trung Quốc.

Các cách chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc:

– Hiện tượng làm giả nấm linh chi đỏ Hàn Quốc: Gần đây, người có nhu cầu rất dễ mua nhầm phải nấm linh chi Hàn Quốc thành Trung Quốc chất lượng kém. Vì nấm linh chi Trung Quốc có bề ngoài khá giống với nấm của Hàn Quốc. Bạn rất dễ mua nhầm phải xác nấm kém chất lượng đã bị chiết xuất hết các thành phần dinh dưỡng, dược tính và bị mất hết lớp bào tử.

– Hướng dẫn chọn mua nấm linh chi Hàn Quốc:

Theo lời khuyên từ chuyên gia: người tiêu dùng chỉ nên mua nấm linh chi đỏ xác định rõ nguồn gốc, được nuôi trồng quy trìnhchuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, hiệu quả.  Một số cách xác định nấm giả và kém chất lượng theo chuyên gia: “Hầu như các nấm linh chi đỏ cũ đều mất đi độ bóng mặt trên của nấm. Khi nhìn kỹ sẽ thấy nấm có các lỗ tròn kích cỡ đầu kim do bị mọt đục. Nếu dùng loại nấm này người tiêu dùng dễ bị dị ứng bởi mọt và phân mọt còn sót trong nấm. Với loại nấm Hàn Quốc kém chất lượng, người dùng hay gặp tình trạng mốc xanh hoặc bị mốc hoa cau gây ra đau bụng, tiêu chảy. Do vậy, khi mua hàng, người tiêu dùng phải xem thật kỹ nấm để tránh mua phải hàng chất lượng kém”.

 
 
 
Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng