Tin tức

Linh Hồn Ẩm Thực" Bí Mật Đằng Sau Hương Vị Độc Đáo Của Lẩu Nấm

2023-10-05 08:47:56
Một món ăn có thật sự “gây thương nhớ” với người dùng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào nước chấm đi kèm. Theo quan niệm xưa kia, chén nước chấm luôn được đặt chính giữa mâm cơm, để biểu tượng cho sự gắn kết cộng đồng, tình yêu thương, cùng nhau chia sẻ. Điều đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo của Lẩu Nấm không đâu khác chính là ở nước chấm. Điều đặc biệt của hương vị nước chấm Khi được hỏi tại sao cùng là phục vụ món lẩu – món ăn đa số được thực khách ăn nhiều vào mùa lạnh, song Lẩu nấm Gia Khánh lại đặc biệt được mọi người ưa thích không chỉ ở mùa lạnh, mà cả mùa nóng, thậm chí ở cả những địa phương không có mùa lạnh như ở Tây Ninh, lẩu nấm Gia Khánh cũng phát triển mạnh?  Điều gì làm  nên sự khác biệt với các món lẩu khác, với những nhà hàng lẩu khác? Từ ngàn xưa, ẩm thưc Việt Nam đã được biết đến với các món ăn đa dạng, đậm đà hương vị được nhấn nhá bởi chén nước chấm thơm ngon đặc trưng của 3 vùng miền. Nước chấm không chỉ đi sâu vào tiềm thức người Việt Nam như một phần không thể thiếu trong mâm cơm gia đình mà còn là linh hồn của món ăn Việt. Cho dù là trong bữa cơm chân quê giản dị hay trong các bữa tiệc sang trọng, cầu kỳ thì món ăn ngon hay dở đều được quyết định bởi chất lượng của chén nước chấm kèm theo, thức nào đi với nước chấm ấy. Tuy nhiên, để làm nên chén nước chấm thơm ngon, đúng vị, phù hợp với từng món ăn là điều không hề đơn giản. Mấy ai nhận ra sự khác biệt tinh tế giữa nước chấm của các vùng miền? Mấy ai biết được cùng nguyên liệu là nước mắm, giấm, đường, tỏi, ớt, dùng để ăn với món gì thì tỷ lệ các thành phần pha chế lại khác nhau? Ví dụ như khi dùng chấm rau sống thì pha nhạt; ăn với bún chả thì thêm chua; với món vịt, ốc thì nước chấm không thể thiếu gừng; nước mắm thắm cho đồ nướng; tương hoisin cho gỏi cuốn, nem nướng, chạo tôm… Hương vị hòa quyện của nước chấm Nước chấm tại lẩu Nấm Gia Khánh được làm từ bột ớt, cà chua sa tế, tạo nên hương thơm nồng nàn đặc trưng và vị cay nồng quyến rũ cho món ăn.Không chỉ vậy còn có đậu hũ non,tỏi, đường và dầu ăn khi ăn cảm thấy vị cay của sate và bột ớt. Sự kết hợp giữa vị ngọt bột cà chua và đường, vị thơm của nấm hương khô, hoa hồi, quế, vị béo của dầu ăn. Và hoà quyện nước lẩu thơm ngon. Nước chấm trong văn hóa ẩm thực Việt Nam chính là linh hồn của món ăn. Thậm chí có nhiều người nước ngoài coi đây là món “quốc hồn quốc túy” của ẩm thực Việt. Người ta nói nước chấm trong món ăn Việt chính là thể hiện đầy đủ nhất hương vị cuộc đời bao gồm chua cay mặn đắng ngọt. Hãy đón nhận những điều thú vị trong ẩm thực Lẩu Nấm trong các bài viết sau nhé!
Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0