Lẩu nấm gia khánh

Lần đầu tôi kể – Những câu chuyện về nấm (phần 2)

03.06.2016

Lần đầu tôi kể ( phần 2)

Nấm Tùng Nhung , không chỉ là Nấm

Ở Phần 1 bạn đã được nghe và thưởng thức câu chuyện về Nấm Tiên và Nấm Thủy tinh trắng. Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện cũng thú vị và hấp dẫn như chính tên gọi của nó.

Đến với Lẩu Nấm Gia Khánh khách hàng có lẽ ấn tượng với bức tranh về nấm màu trắng nâu , mọc thẳng đứng được treo trang trọng tại các phòng ăn . Đây là những khoảnh khắc thật vui , có một vài nhóm khách nữ cứ chỉ trỏ vào bức tranh rồi phá lên cười .

Loài nấm nào mà đặc biệt , gây sự chú ý lớn đến các thực khách đến vậy ?

Hàng năm , vào đầu mùa thu,  dưới gốc cây Tùng già , mọc ở độ cao 3000m  so với mực nước biển , người ta thường thấy một loài nấm hơi trắng , ngả nâu , có hương thơm nhẹ mọc cạnh ngay gốc cây Tùng .

Đó chính là Nấm Tùng Nhung . Loài nấm này là một trong số các loài  nấm quý và nó  được mệnh danh là vua của các loài nấm , thịt nấm  rất dày, béo  chứa nhiều protein , chất béo , chất xơ , B1 , B2 , C tăng cường sức khoẻ , giúp tiêu hoá tốt , giảm đau. Ngoài ra còn được dùng làm thuốc chống tiểu đường , ung thư .

Lần đầu tôi kể - Những câu chuyện về nấm (phần 2)

Loài nấm này còn có sức sống vô cùng mãnh liệt , trong thảm hoạ bom nguyên tử Hirosima ở Nhật Bản, thì đây là loài thực vật duy nhất còn sống sót và phát triển , điều này  chứng tỏ sau quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã kết luận rằng:loài nấm này có tính chất chống nhiễm xạ cao , chống lại hoàn toàn các tia bức xạ , cực tím và những tia có hại cho sự sống .

Nấm Tùng Nhung có thể ăn sống tác dụng đào thải các độc tố trong cơ thể , ăn lẩu hoặc xào rất thơm ngon, bổ dưỡng  … . Ngoài một số cách chế biến thông thường , thì ở nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh , còn chế biến thành Rượu Nấm Tùng Nhung , có tác dụng tăng cường sinh lý cho đàn ông .

Nấm Tùng Nhung sau khi thu hoạch sẽ được  lựa chọn những cánh nấm đạt tiêu chuẩn ,  không bị vỡ , không bị hỏng , sau đó rửa sạch , cho vào bình thuỷ tinh ,Cứ …. Kg Tùng Nhung thì tương  ứng …. lít rượu  trắng , thêm vào đó là một chút thảo dược như hạt kỳ tử , đẳng sâm ,  sau đó ngâm trong khoảng thời gian tối thiểu là 180 ngày là có thể dùng được . Sự kết hợp của rượu , nấm Tùng Nhung và các loại thảo dược  đã tạo nên một loại rượu vô cùng đặc biệt .

Lần đầu tôi kể - Những câu chuyện về nấm (phần 2)

Nếu bạn có dịp ghé qua  Lẩu Nấm Gia Khánh , xin mời thưởng thức một  chút  nấm Tùng Nhung , hoặc một chút rượu nấm  đặc biệt này nhé , hẳn nó sẽ mang lại cho bạn những điều thú vị , bất ngờ mà bạn chưa từng khám phá.

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng