Lẩu nấm gia khánh

Kỹ thuật trồng nấm vuốt hổ đen

16.08.2016
Nấm vuốt hổ đen là một nguyên liệu khá quý trong tự nhiên. Nếu có một kỹ thuật trồng nấm vuốt hổ đen thích hợp thì sẽ nhanh chóng tăng được sản lượng nấm, giúp cho kinh tế tăng cao.

Kỹ thuật trồng nấm cho năng suất cao đúng cách

Thời vụ trồng nấm vuốt hổ đen
Nấm có thể trồng quanh năm. Mùa Đông xuân, Tết âm lịch, nếu có gió lạnh thì phải chắn gió, giữ ấm để giúp làm mô nấm lớn hơn. Mùa mưa nên làm mái nhà rơm hoặc tủ để giảm độ ẩm hơn, nền cao để tránh lũ lụt. Nơi nào có gió nhiều, gió mạnh cần làm chắn gió, mô nấm xếp vuông góc với hướng gió.
Chuẩn bị địa điểm
Có rất nhiều nơi có thể dễ dàng trồng như: đất nông nghiệp, trong vườn, xung quanh nhà, trên mặt đất, gạch, xi măng, trên kệ. Ngay cả trong nhà, bọc nylon. Chọn một nơi bằng phẳng, cao sẽ không lo trời mưa ngập mà lại còn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.
Vật liệu trồng nấm
Người ta có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để trồng nấm như rơm rạ, bã mía, chuối cành,… tuy nhiên hiện nay thường có xu hướng sử dụng rơm.
Phương pháp ủ rơm cho nấm
Phương pháp này được áp dụng cho tất cả các loại rơm, có thể sử dụng rơm tươi hoặc khô. Rơm rộng xếp chồng khoảng 1,5 – 2m, ít nhất là 1,5m. Một lớp bề mặt chất lượng cao của rơm khoảng 2-3 inch (bổ sung dinh dưỡng 0,5-1% urê, 1% vôi) tưới nước để tạo độ ẩm ướt và chờ đợi.

Kỹ thuật trồng nấm vuốt hổ đen

Chăm sóc và thu hoạch nấm
Chăm sóc mô nấm: Không cần sử dụng phân bón bổ sung. Bởi vì sự phân hủy của rơm đã cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nấm vuốt hổ đen. Giám sát nhiệt độ và độ ẩm là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình sản xuất. Độ ẩm là yếu tố hàng đầu, bởi vì độ ẩm giúp cho quá trình phân hủy rơm tạo ra nhiệt độ mô từ nấm thuận lợi. Nếu độ ẩm quá mức, nước thừa: Nhiệt độ sẽ giảm xuống, các mô sẽ bị đông lạnh. Nếu thiếu độ ẩm, nhiệt độ tăng, mô bị khô.

 • Giữ độ ẩm thích hợp: Khi kiểm tra mô nấm, rút ​​một số ít (15-20 thân) rơm ở giữa, vắt, sẽ thấy hơi nước chỉ rỉ qua kẽ tay là hợp lí. Nếu nước không thấm qua các ngón tay của bạn thì nên cho thêm ít nước vào rơm. Nếu bạn thấy nước chảy qua những ngón tay của bạn, thì cần cho một lượng nước vừa đủ.
 • Điều chỉnh nhiệt độ bằng việc tưới nước và đậy mô: Khi kiểm tra mô nấm, nhiệt độ tăng, rơm thiếu nước thì cần phải tưới ngay lập tức, nên dùng vòi sen, tránh vòi nước mạnh sẽ làm hỏng các sợi nấm nhỏ. Nếu Nhiệt độ chỉ tăng mà không bị mất nước thì cần phải thay rơm mới.

Khi kiểm tra mô nấm thì thấy nhiệt độ giảm: Ngưng tưới nước, dỡ bớt mái chắn nắng … để giúp mô hấp thụ ánh sáng mặt trời hơn. Nếu mùa mưa, cần sử dụng nylon, màng phủ nông nghiệp để giữ cho nhiệt độ của tế bào nấm, tăng nhiệt độ bên trong.
Tiêu thụ nấm vuốt hổ đen
Khi hái nấm xong, nấm tiếp tục phát triển, nếu sau một vài giờ sau đó, từ giai đoạn trứng có thể được mở rộng tế bào nấm, do đó, cần phải tiêu thụ nhanh chóng trong 3-4 giờ.

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng