Lẩu nấm gia khánh

DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT – NHỮNG VIỆC NÊN LÀM

02.09.2017

Ba lời khuyên thứ ba: Đừng bỏ qua những bài thuốc dân gian.

Quá trình sốt xuất huyết chia ra hai giai đoạn:
– Giai đoạn 1: bạn bị sốt, thường là rất cao, thậm chí 40, 41, 42 độ. Có thể đau toàn thân, từ đầu đến chân. Việc quan trọng nhất lúc này là giảm sốt.
Ngoài các biện pháp bác sĩ thường khuyên như uống thật nhiều nước oresol (3-4l/ ngày thì tốt), uống paracetamon cách mỗi 4 giờ, xả nước nóng rồi lau khô người cho bay nhiệt…, bạn hãy áp dụng các bài thuốc dân gian như uống nước dừa (có thành phần điện giải cao), uống lá nhọ nồi (giảm sốt và cầm máu), uống nước lá kinh giới và tía tô…Tất cả các loại lá này đều rất lành, không sợ bị đau dạ dày hay men gan cao như uống efferagan.
Tôi áp dụng đồng loạt các biện pháp cho con khi nó sốt. Sau này khi nó khỏi, có người hỏi kinh nghiệm con uống những gì? Nó trả lời: uống tất cả nước gì bố mẹ em đưa!
DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT - NHỮNG VIỆC NÊN LÀM
(Ảnh ST)
– Giai đoạn 2: bạn giảm sốt, cũng là lúc bắt đầu có hiện tượng xuất huyết trong hoặc ngoài. Bạn sẽ thấy rất mệt, chán ăn, và buồn ngủ. Việc quan trọng lúc này là phát hiện và kiểm soát các tổn thương thông qua các phép thử máu và siêu âm. Tiểu cầu là chỉ số được quan tâm nhất. Dải bình thường là 150-400, nhưng bạn có thể bị sụt giảm nhiều đơn vị mỗi ngày, xuống đến mức <50 là báo động.
Được bạn bè mách bảo, tôi đã dùng bài thuốc này cho con, và kết quả thực tế là tiểu cầu tăng ngoạn mục: từ 70 lên 240 trong 4 ngày. Bạn nhất định nên thử vì nguyên liệu dễ kiếm, thơm ngon dễ uống, và tác dụng tuyệt vời nhé!
+ Mía dóc vỏ, chẻ mỏng
+ Bí đỏ xắt miếng
+ Hạt sen ngâm nước, rửa sạch
Tất cả cho vào nồi, đun sôi, cho nhỏ lửa, ninh trong 1 giờ. Để nguội, chắt nước, mỗi ngày uống 2 lít.
Nước có màu trong, vị ngọt thanh thanh của mía và bí đỏ, mùi thơm dịu dàng của hạt sen. Uống vào không những giải nhiệt, an thần, mà còn khiến tiểu cầu tăng mạnh mẽ.
DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT - NHỮNG VIỆC NÊN LÀM
(Ảnh ST)

Chúc cả nhà mạnh khoẻ nhé!
Lưu ý: Đừng chỉ tự điều trị một mình tại nhà, hãy đến khám bệnh tại cơ sở y tế gần nhất và nghe theo chỉ định của bác sĩ.
Nguồn: Lưu Tố Hoa

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng