Lẩu nấm gia khánh

Đi tìm những thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin D

23.08.2016

Các thực phẩm có chứa hàm lượng vitamin D cao

Để cơ thể phát triển, bạn cần cả canxi và vitamin D từ  nguồn thực phẩm hoặc từ chế độ dinh dưỡng. Có thể bạn đã ăn đủ những loại thực phẩm chứa canxi, nhưng nếu vắng mặt vitamin D, cơ thể  bạn sẽ không thể nào hấp thụ canxi. Đây là lý do tại sao chúng ta cần vitamin D hàng ngày, cho dù nguồn vitamin D đó là từ ánh nắng mặt trời hay nguồn thực phẩm.Có thể kể tới một loại thực phẩm giàu vitamin D như: Dầu gan cá, cá, trứng cá (đen và đỏ), các thực phẩm chế biến từ đậu nành, trứng, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa, xúc xích, và đặc biệt là nấm. Nấm chính một trong nguồn dinh dưỡng đáp ứng được nhu cầu vitamin D của cơ thể cùng với các dụng kỳ diệu.
Đi tìm những thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin D

Theo kết quả nghiên cứu từ các chuyên gia hàng đầu ở Mỹ đã tìm ra nấm ăn có chứa rất nhiều Vitamin D2 có thể có công dụng tăng cường, duy trì hàm lượng vitamin D (25-hydroxyvitamin D) giống như  việc dùng vitamin D2 hoặc vitamin D3 bổ sung.

Vai trò của vitamin D với cơ thể con người

Vitamin D có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe xương và cơ bắp; một lượng đầy và  đủ vitamin này sẽ giúp cơ thể duy trì mật độ xương ổn định, làm giảm nguy cơ bị gãy xương, nhuyễn xương, hay thậm chí loãng xương, thoái hóa khớp. Nguồn dinh dưỡng dồi dào này cũng đóng một vai trò đặc biệt trong việc tham gia điều tiết hệ miễn dịch giúp bạn chống nhiễm trùng và làm giảm khả năng nhiễm các bệnh thông thường như ung thư hay bệnh tim mạch, trầm cảm và bệnh tiểu đường.

Nấm, loại thực phẩm chứa hàm lượng Vitamin D cao bậc nhất

Một nghiên cứu trên 30 người lớn khỏe mạnh được ra chọn ngẫu nhiên cho dùng viên nang có chứa 2000 IU vitamin D2, 2000 IU vitamin D3 hoặc 2000 IU lượng bột nấm chứa vitamin D2 mỗi ngày một lần trong 12 tuần  trong suốt mùa đông đó. Huyết thanh 25-hydroxyvitamin D [25(OH)D] cơ sở là một phương thức xác định tình trạng vitamin D của một người, không có điểm gì khác biệt đáng kể giữa các nhóm này. Hàm lượng huyết thanh 25 (OH) D ở cả 3 nhóm tăng lên dần dần và ổn định ở 7 tuần đồng thời được duy trì năm tuần tiếp theo Sau khoảng 12 tuần, những người bổ sung vitamin D, 25 (OH) D trong huyết thanh không khác biệt đáng kể so với các cá nhân đã tiêu thụ 2000 IU vitamin D2 trong bột nấm.

Các kết quả trên đã cung cấp bằng chứng cho việc tiêu thụ nấm tiếp xúc với ánh sáng cực tím và nấm có chứa vitamin D2 là một nguồn cung cấp lượng vitamin D cao, góp phần cải thiện tình trạng vitamin D ở người lớn khỏe mạnh. Hơn thế nữa, nhóm nghiên cứu đã chỉ ra  thấy việc tiêu thụ nấm chứa vitamin D2 góp phần tăng cường và duy trì tình trạng vitamin D ở một người lớn khỏe mạnh tương tự như việc dùng  một nguồn bổ sung chứa vitamin D2 hoặc vitamin D3, từ iến sĩ Michael F. Holick – tác giả chính của nghiên cứu cho hayt.

Nghiên cứu cũng chỉ ra lượng vitamin D trong nấm sẽ tăng lên đáng kể nếu ta chiếu tia tử ngoại nhân tạo lên những cây nấm đang phát triển trong khoảng 3 giờ.

Trong một cây nấm bình thường chứa tới 869% giá trị vitamin D mà một người lớn khỏe mạnh cần hấp thu hàngngày sau khi được chiếu tia tử ngoại trong vòng 5 phút. Số vitamin D này tương ứng với  khoảng hơn 2 muỗng dầu gan cá tuyết, vốn vẫn được coi như một trong những nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên lớn nhất.

Việc ăn các món ăn, thực phẩm chế biến từ nấm như lẩu nấm Gia Khánh,… sẽ trở thành một cách đơn giản và hiệu quả nhất để bạn có được 100% lượng vitamin D cần cho mỗi ngày, đặc biệt với những  người mà không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ.

 
Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng