Tin tức

Công dụng của nấm bụng dê

2018-04-18 08:34:52

Nấm bụng dê

Nấm bụng dê là loại nấm hết sức quý hiếm, nó được đánh giá là một trong những loại nấm quý nhất trong các loại nấm ăn và thường rất khó tìm kiếm trong tự nhiên.
Nấm bụng dê có hình cầu, thân nấm hơi thon dài, và trông xa xa như một cái tổ ong tạo cảm giác khá lạ mắt với thực khách, nấm mọc tự nhiên vào độ cuối xuân đầu hạ và khi chuyển tiết sang thu, và chúng mọc với số lượng hạn chế tại những bụi cỏ ven rừng hay ven sông.
Ngay từ thời xa xưa các vị vua chúa đã xem nấm là một món ăn quý hiếm nên ra lệnh cho thần dân kiếm được nấm là phải dâng lên để vua và hoàng gia dùng, và trong số đó nấm bụng dê được người dân tìm kiếm nhiều nhất để có thể dâng lên vị vua của mình, với mong ước vị vua của mình có được sự sáng suốt và sức khỏe để đất nước phồn thịnh.
Công dụng của nấm bụng dê

Công dụng của nấm bụng dê

Nấm bụng dê đến thời này được các nhà khoa học nghiên cứu đánh giá là có tác dụng chống oxy hóa, bổ thận tráng dương, giúp lưu thông trí huyết và tăng cường trí lực.
Khi vào độ cuối xuân, đầu hạ và khi chuyển tiết thu trong những rừng cây lá rộng, và những bụi cỏ ven rừng hay ven sông, người ta thường bắt gặp một loại nấm hình cầu, có thân dài, và bề mặt có rất nhiều miếng lõm nhỏ,  nó nhìn giống như bụng dê nên thường gọi là nấm bụng dê.  Và loại nấm này có mùi thơm dễ chịu, thịt nấm non,  và mềm có vị ngon nổi tiếng trên thế giới, nó là một trong những loại vật phẩm quý của các vị vua chúa thời xưa
Hiện nay, Gia Khánh là một trong những địa chỉ uy tín nhất chuyên cung cấp và tư vấn về kỹ thuật nuôi trồng nấm bụng dê.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ về:

HỆ THỐNG NHÀ HÀNG LẨU NẤM GIA KHÁNH
Trụ Sở Chính : Số 67 Vũ Phạm Hàm - Cầu Giấy - Hà Nội
Hotline: 0909.911.112
E-mail: launamgiakhanh75@gmail.com
Đặt bàn trước

Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ: 1900 0056 – 0909 911 112

0