Lẩu nấm gia khánh

Chống ung thư cực hiệu quả cùng với nấm

13.09.2016

Từ xa xưa, ngoài mục đích dinh dưỡng, nấm còn được biết tới như một loại thần dược chữa bệnh với rất nhiều công dụng đa dạng được cả y học cố truyền và y học hiện đại công nhận. Hiện nay, nấm được biết đến ở khả năng chống ung thư. Mặc dù hầu như các loại nấm đều có khả năng này, nhưng một số loại  lại vượt trội hơn.
 

Công dụng đặc biệt của 3 loại nấm

Nấm linh Chi

 

Chống ung thư cực hiệu quả cùng với nấm

Nấm Linh Chi được trồng và dùng làm thuốc chữa bệnh ở Trung Hoa trong khoảng hơn 2.000 năm và nổi tiếng với tác dụng chống ung thư. Nấm Linh Chi dạng khô bột còn được sử dụng như một loại hóa trị liệu. Hiện nay một số dược phẩm hiện đại cũng có thêm chiết xuất từ Linh Chi trong các loại thuốc chống ung thư. Có nghiên cứu chỉ chứng minh việc dùng thường xuyên loại nấm này có thể ngăn ngừa sự tăng trưởng của khối u bằng cách tăng lượng chất chống oxy hóa trong máu và tăng cường hệ miễn dịch. Một nghiên cứu ở tại Indianapolis – Phòng thí nghiệm nghiên cứu ung thư thuộc Viện Nghiên cứu Methodist chỉ ra nấm Linh Chi chặn sự di căn của tế bào ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Chú ý: Không như các loại nấm khác, linh Chi có kết cấu rất khó tiêu hóa với dạ dày.

 

Nấm Đông Cô

 

Có nguồn gốc từ châu Á, nấm hương được coi là loại nấm ăn phổ biến thứ hai trên thế giới. Một số nghiên cứu thực hiện trên động vật đã chỉ ra nấm Đông Cô có chứa tác dụng chống ung thư cũng như ức chế virus và làm giảm lượng cholesterol. Người ta đã tìm thấy một hợp chất được trong nấm Đông Cô là lentinan. Loại hợp chất này được cho là có thể ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của các khối u. Nghiên cứu được tiến hành trên con người đã chỉ ra  khi bệnh nhân ung thư được điều trị cùng lentinan có thể làm  kéo dài thêm sự sống cho các bệnh nhân bị ung thư dạ dày và ung thư đại trực tràng. Các hợp chất chống ung thư ở loại nấm này được nghiên cứu ít nhất là từ những năm 1960. Mặc dù thường dùng dạng tươi, hoặc  dạng khô, nhưng để dùng vào mục đích chữa bệnh thì tốt nhất là bạn nên dùng nấm động cô ở dạng đã chiết xuất viên.

 

Nấm Maitake (Nấm Lim Xanh)
 

Nấm có màu nâu, thường mọc ở phần thân dưới cây sồi ở Bắc Mỹ và Nhật Bản. Không như các loại nấm khác,nấm lim xanmh có thể phát triển to tới hơn 50 pounds. Các nghiên cứu diễn ra với các bệnh nhân bị  ung thư đã cho thấy một thành phần của loại nấm này, được gọi là MD-fraction, có thể dập tắt sự phát triển của khối u. Cũng theo một nghiên cứu Nhật Bản, các bệnh nhân ung thư vú, phổi, hoặc ung thư gan khi dùng chất MD-fraction chiết xuất từ loại nấm này sẽ cải thiện được từ 58,3 đên 68,8 % tình trạng hiện tại; và với các bệnh nhân ung thư não hoặc ung thư dạ dày thì sẽ cải thiện được khoảng 10 đến  20%. Gần đây, người ta còn biết đến nấm Maitake hay còn gọi là nấm lim xanh  như một chất siêu chống lại ung thư.
 


Xem chi tiết tại: https://launamgiakhanh.vn/

Bình luận

Đặt bàn online

  THÔNG TIN KHÁCH HÀNG

  (Quý khách vui lòng đặt bàn trước 1 giờ để được phục vụ tốt nhất, mọi chi tiết liên hệ : 1900 0056 – 0909.911.112 )

  TOP
  0
   0
   Giỏ hàng
   Ko có sản phẩmQuay trở lại cửa hàng