9 Thực Phẩm Tăng Sức Đề Kháng Từ Thiên Nhiên

Ngày nay, con người ngày càng chú trọng đến các sản phẩm từ thiên giúp tăng cường sức khoẻ.

Bạn & gia đình áp dụng ngay để có môt cơ thể khoẻ mạnh vượt qua đại dịch COVID -19 lần này nhé.

  1. Tỏi ta ăn sống:

Theo nghiên cứu, trong 100g tỏi có chứa 6,36g protein, 33g carbohydrates, 150g calo và các dưỡng chất như vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magie, photpho,…

Thành phần công hiệu chính trong tỏi là hợp chất hữu cơ sulfur và glycosides. Ngoài ra, trong tỏi còn có hàm lượng cao germanium và selen. Đặc biệt, hàm lượng germanium trong tỏi cao hơn so với các dược liệu như nhân sâm, trà xanh, trà đỏ,…

  • Tỏi sống giúp trị cảm cúm, tăng sức đề kháng cho đường hô hấp, kháng khuẩn tuyến miệng, họng.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ ung thư
  • Cải thiện chức năng xương khớp
  • Phòng ngừa tim mạch

Lưu ý: không nên ăn tỏi lúc đói, người có bệnh liên quan đến thị giác & đang bị tiêu chảy, người có tiền sử bệnh gan, người có thể trạng yếu.

2. Hạt chanh tươi:

Trong hạt chanh các chất có lợi như: Axit citric, candid, magi, vitamin C, flavonoid sinh học, pectin, limonin,… Ngoài ra, trong hạt chanh còn chứa các chất hỗ trợ miễn hệ dịch, kháng khuẩn giúp cơ thể được khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng. Với chủ yếu các chất có lợi, hạt chanh mang lại cho con người rất nhiều công dụng, lợi ích khác nhau đặc biệt là trong y học.

  • Hạt chanh có tác dụng tăng khả năng miễn dịch
  • Hỗ trợ tốt tiêu hoá
  • Cải thiện tình trạng ho
  • Thải độc gan
  • Chữa bệnh táo bón

Lưu ý: lựa chọn những hạt chanh dày, tròn, không bị lép hạt.

3. Ngải Cứu ăn tái

Cây ngải cứu có hàm lượng tinh dầu từ 0,20 – 0,34% với thành phần chủ yếu là monoterpen, dehydromatricaria ester, tetradecatrilin, tricosanol, aracholalcol và sesquiterpene…

  •  An thần, lợi mật.
  •  Kháng khuẩn, cầm máu
  • Kinh nguyệt không đều

Ăn ngải cứu tái sản sinh ra chất ngăn và làm chậm sự phát triển của các loại vi rút

Lưu ý: 1 tuần chỉ sử dụng 1-2 lần. Ăn Ngải Cứu nhiều có thể gây ra ngộ độc chân tay run, co giật dẫn đến tổn thương tế bào não.

4. Rau hoa Chuối ăn sống

Bắp chuối giàu chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do và ngăn cản chúng làm tổn hại đến các tế bào cơ thể. Một trong những chức năng tốt nhất của bắp chuối là điều trị các bệnh nhiễm trùng. Bắp chuối chứa ethanol ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh và cũng thể chữa lành vết thương tự nhiên.

  • Tăng cường trạng thái, giảm lo âu
  • Trị thiếu máu
  • Ngừa ung thư & tim
  • Tốt bệnh tiểu đường
  • Trị nhiễm trùng
  • Rối loạn thần kinh
  • Giảm cân
  • Chảy máu kinh nguyệt

5. Vỏ quả Chuối Tiêu xanh

Chuối Xanh rất giàu tinh bột, nhất là thành phần kháng tinh bột (resistant starch). Vỏ chuối xanh có nhiều chất chống oxi hóa, các tanin, chất kháng khuẩn. Ruột chuối giàu khoáng chất và vitamin… Điều này làm cho chuối xanh trở nên vô cùng hữu ích trong ẩm thực, phòng chống nhiều loại bệnh.

  • Tăng cảm giác no, giảm cân
  • Giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn
  • Chống oxy hoá
  • Giảm tiêu chảy, vệ sinh đường ruột
  • Giảm căng thẳng
  • Giảm viêm dạ dày, loét tá tràng
  • Ngăn ung thư đại tràng
  • Điều hoà mỡ máu

6. Nước Chè Xanh

Nước chè xanh có nhiều công dụng là loại nước uống phổ biến trong dân gian

  • Làm chắc chân răng.
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tinh thần phấn chấn
  • Giúp giảm cân
  • Tăng cường trí nhớ
  • Làm chậm qúa trình lão hoá.

7. Lá sen khô/ tươi

  • Đun nước uống giảm/ tiêu mỡ máu
  • Giảm mỡ bụng
  • Uống liên tục trong 15 ngày nghỉ vài ngày lại uống.

8. Cây Đu Đủ

Theo kinh nghiệm dân gian, lá, hoa, cành và quả cây đu đủ đều được dùng làm thuốc.

  • Quả đu đủ xanh có tác dụng lợi sữa, tốt cho phụ nữ mới sinh
  • Quả đu đủ chín chứa nhiều viatamin, khoáng chất tốt cho cơ thể.
  • Lá đu đủ có tác dụng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị Ung thư, tiêu diệt các tế bào gốc tự do.
  • Có tác dụng phòng ngừa hỗ trợ điều trị Ung thư ác tính

9. Lá Tía Tô

  •  Giải cảm
  • Giảm tình trạng đau dạ dày.
  • Ngăn ngừa bệnh tim.
  • Chống viêm và dị ứng.
  • Hỗ trợ chữa bệnh gút.
  •  Trị viêm khớp dạng thấp.
  • Thư giãn tinh thần
  • Làm đẹp

Dùng hàng ngày, cách tuần để có tác dụng lớn hơn.