Kỹ thuật và cách trồng nấm mỡ gà

Cách trồng nấm mỡ gà

Là một loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao, có thành phần hỗ trợ chữa các bệnh về gan, giúp người dùng tăng kháng thể chữa bệnh. Nấm mỡ gà giúp phòng chống các bệnh về mỡ máu, lưu thông khí huyết.

Nấm thân mềm, có viền nấm cao và chóp nấm lõm xuống. Mũ nấm có màu vàng ươm bắt mắt, giống với màu mỡ gà.

Nấm mỡ gà không phải là thuốc mà chỉ là thực phẩm. Loại nấm này hiện nay đang được nuôi trồng và phát triểm thêm.

Kỹ thuật trồng nấm mỡ gà    

Nấm mỡ gà thích hợp trồng ở miền bắc. Thời gian gieo giống bắt đầu từ mùa thu. Thời điểm này không khí ẩm thích hợp để xuống giống.

Các bào tử nấm phát tán trong không khí, gặp điều kiện thích hợp sẽ bắt đầu nhân abof và phát triển thành cây.

nhiệt độ để nấm phát triển là 24- 26 độ. Để cây nấm phát triển nhiệt độ là 16-18 độ.

Trồng nấm yêu cầu độ ẩm cao, từ 75 đến 80% độ ẩm trong đất và không khí.

Nấm không cần ánh sáng, độ thông thoáng đất vừa phải. Đất mang tính kiềm yếu.

Dinh dưỡng trong đất trồng.

Đất trồng nấm cần đảm bảo lượng dinh dưỡng đầy đủ:

Đạm >2%

phốt pho >1,5%

canx >2,5%

amoni <0,1%

Ngoài ra cần bổ sung thêm phân hứu cơ, thúc vụn.

Cách ủ

1kg rơm khô, 20kg đạm sunfat, 5kg đạm ure, 30kg bột nhẹ, 30kg lân

Làm ướt rơm với nước, ủ đống tưới nước thường xuyên để rơm ngấm nước.

Cứ 30cm rơm thì rắc 1 lần hỗn hợp khô, gồm bột nhẹ và phân. Mỗi ngày đảo rơm 1 lần. Ủ trong một tuần, khi rơm có mùi dịu nhẹ màu nâu sẫn, nhiệt độ đạt chuẩn 28độ thì đem cột bó để là bắp nấm.

Gieo giống

Kiểm tra giống, đảm bảo không bị bệnh. rắc đều giống lên bề mặt. Phủ bề mặt giống bằng lưới hoặc giấy báo, sau 15 ngày sẽ phủ đất.

Việc trồng nấm đòi hỏi kỹ thuật cao, bà con nên tham khảo ý kiến trồng nấm từ những nahf đã sản xuất thành công hoặc hỏi thêm từ cán bộ nông lâm