Công dụng chữa tiểu đường của mướp đắng và nấm

Công dụng chữa tiểu đường của mướp đắng và nấm

Hãy tạm quên đi vị thịt – cá hàng ngày và đến với món khổ qua xào nấm tuyệt ngon

Món khổ qua xào nấm được làm từ những cây nấm tươi mát, dưới bàn tay tài hoa của người đầu bếp để được nêm gia vị trở nên đậm đà khó cưỡng khi kết hợp cùng vị đắng dịu của khổ qua.

Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp hạ đường huyết. Khổ qua xào nấm chữa tiểu đường hiệu quả, hợp với người ăn uống không ngon miệng, ăn uống khó hấp thu, thường bị sống phân. Bài thuốc có thể ăn thường xuyên mỗi ngày cùng cơm hoặc nấu cháo ăn mỗi ngày thay cơm. Đặc biệt loại cháo này rất phù hợp với bệnh nhân tiểu đường.

Dịch ép từ mướp đắng có tác dụng làm giảm đáng lượng Glucose ở trong máu ở 73% bệnh nhân đái tháo đường type 2. Ngoà ra ,khổ qua  còn có một số tcông dụng dược lý khác như có hoạt tính chống ung thư đặc biệt là những tế bào Lympho ác tính, kìm khuẩn mạnh, ức chế bào tử nấm.

Nấm cũng có công dũng chữa bệnh tiểu đường. Nấm giúp cơ thể thải độc tốt, tăng cường chức năng gan, thận, kích thích máu lưu thông, tăng cường sức đề kháng. Nấm đã được khoa học chứng minh hiệu quả trong hỗ trợ điều trị tiểu đường, hỗ trợ phục hồi thể trạng cho  các bệnh nhân tiểu đường type 2.Nấm còn có thể hỗ trợ kiểm soát bện, ngăn chặn những tác hại, những tai biển của tiểu đường ở các cơ quan khác.

Công dụng chữa tiểu đường của mướp đắng và nấm

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường

Món khổ qua xào nấm có  nguyên liệu rất đơn giản, dễ làm. Bạn cần chuẩn bị khoảng 3 quả mướp đắng, từ  10-15 tai nấm hương, khoảng 10g vừng, ¼-1/2 củ hành tây (hoặc 2-3 củ hành ta), dầu ăn, gia vị. Đây là nguyên liệu cho 2-3 khẩu phẩn ăn

Tổng thời gian chế biến rất nhanh, chỉ từ  15-20 phút (chủ yếu là thời gian ngâm nấm).

Cách làm

  • Đầu tiên các bạn ngâm nấm hương với nước hơi ấm trong ít nhất 10-15 phút cho nấm nở to.

  • Trong lúc đợi nấm nở hết thì bạn thì rang vừng tới khi vàng, hoặc các bạn có thể dùng lò vi sóng quay vừng, mức nhiệt trung bình, cứ khoảng 30s đen ra đảo một lần.

  • Hành tây/hành khô đem bóc vỏ, thái nhỏ.

  • Khổ qua rửa sạch, cắt đôi dọc theo thân, bỏ ruột đi.

  • Thái mướp thành từng lát mỏng khoảng từ 2-3mm, có thể thái dày hơn nhưng nếu ăn miếng mướp dày cũng sẽ thấy vị đắng hơn một chút.

  • Nấm ngâm xong đem bỏ chân và cắt nhỏ nấm.

  • Tiếp theo đó, bắc chảo lên bếp, lửa vừa, phi thơm hành với dầu ăn  rồi cho thêm nấm vào xào, thêm chút muối để nấm ngấm đều gia vị, đảo đều tay tới khi nấm dậy mùi thơm và bám dầu bóng đẹp.

  • Vặn lửa to, cho mướp đắng vào xào cùng (lửa to tác dụng làm cho mướp giữ được màu xanh tươi, đảo nhanh tay, nêm thêm  chút muối cho vừa miệng ăn.

Khi mướp hơi mềm, tắt bếp, rắc vừng vào rồi đảo đều. Sau đó bắc chảo ra, bày thành phẩm lên đĩa
Món ăn có vị mướp đắng hòa  cùng nấm hương dai dai ngọt thơm cộng thêm vị bùi của vừng, không cần nêm nếm quá nhiều gia vị cũng đã quá hấp dẫn. Chúc các bạn có thêm một món ngon mà tốt cho sức khỏe