5 lý do khiến bạn muốn thêm nấm vào thực đơn ngay lập tức

5 lý do khiến bạn muốn thêm nấm vào thực đơn ngay lập tức​
Nấm đang dần trở thành thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của mọi nhà. Nấm không chứa tinh bột lại rất giàu dinh dưỡng. Trong Nấm chứa nhiều protein, các vitamin D  và các khoáng chất như canxi, kali, magie, kẽm và sắt do đó ăn nấm chắc chắn sẽ có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dù đang trong chế độ ăn kiêng hay đang muốn  nâng cao sức khỏe, nấm cũng là là sự lựa chọn tuyệt vời bởi những lợi thế  của mình

Nấm rơm chứa hàm lượng cao  protein, vitamin và các khoáng chất, chất chống oxy hóa và các phân tử khác. Do vậy ăn nấm rơm có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng, nấm có tác động kỳ diệu tới  một số vấn đề về sức khỏe như cholesterol cao, huyết áp cao hay bệnh thiếu máu… Do đó, hãy cùng tìm hiểu những lý do cụ thể mà bạn phải thêm ngay  nấm vào thực đơn của mình.

5 lý do khiến bạn muốn thêm nấm vào thực đơn ngay lập tức

  1. Nấm cung cấp protein không mỡ và chất xơ

Cả protein không mỡ và  chất xơ có mặt trong nấm rơm đều giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Trong khi protein không mỡ sẽ giúp bạn đốt cháy cholesterol thừa thì chất xơ sẽ giúp cân bằng giữa lượng cholesterol có lợi HDL và cholesterol xấu LDL ở trong cơ thể. Nấm sẽ giúp bạn giảm cân, phòng tránh bệnh tim mạch.

2. Nấm chứa nhiều sắt, phòng ngừa các bệnh thiếu máu

Nấm rất giàu chất sắt nên cực kỳ tốt cho việc hình thành các tế bào máu, giúp hoạt động của cơ thể diễn ra nhịp nhàng, tích cực. nếu ăn nấm thường xuyên, bạn sẽ không còn phải lo về táo bón, uể oải, đau khớp…do thiếu máu gây ra

3. Nấm có tác dụng phòng chống ung thư, bao gồm cả ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt

Ở trong nấm có chứa axit linoleic nên giúp cân bằng oxtrogen trong cơ thể, loại hormone gây ra ung thư vú ở các phụ nữ mãn kinh. Ngoài ra, hợp chất beta glucan ở trong nấm cũng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gây ung thư tuyến tiền liệt. Hơn thê nữa, một số nghiên cứu y khoa  còn chỉ  rằng nấm còn có thể ngăn sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, giúp quá trình lão hóa chậm lại

4 Nấm phòng ngừa bệnh tiểu đường rất hiệu quả, an toàn với người bị tiểu đường.

Ở trong nấm có hàm lượng insulin tự nhiên  cao cùng các enzyme khác có tác dụng giúp chuyển hóa tinh bột và đường thành các phân tử đơn giản, dễ tiêu hơn. Bên cạnh đó, kháng sinh tự nhiên ở trong nấm giúp các người bị tiểu đường không bị nhiễm trùng nặng thêm

5. Nấm có hàm lượng canxi và vitamin D siêu cao giúp xương trở nên chắc khỏe, chiều cao phát triển tối đa.

Nếu bạn muốn xương chắc khỏe và muốn phòng ngừa nguy cơ bị loãng xương ngay từ hôm nay thì hãy bắt đầu ăn các loại nấm thường xuyên hơn. Bởi nấm là thực phẩm rất giàu hàm lượng canxi. Khi ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa canxi, bạn cũng nên ăn thêm  cả thực phẩm chứa vitamin D để giúp cở thể hấp thụ canxi . Trong các loại nấm thì nấm rơm là loại chứa cả hai chất  là canxi và vitamin D, giúp cở thể bạn hấp thu canxi một cách tốt đa để chiều cao của bạn được phát triển hết công suất.