Nấm trà

Người Trung Quốc cho là trà bất tử, người Pháp gọi nấm trường sinh. Mỗi nơi có thể là tên khác, Cajnyj Kvas, Cha Gu, nấm Nga, nấm trà Nhật Bản , chè nấm Ấn-Nhật, Kvas, trà Teakwass, trà Mãn Châu, thủy sâm…, nhưng đó đều là nấm kombucha.
Nấm Trà  là loại nấm quý hiếm, có hương vị thơm, ngon, giòn, ngọt, hợp khẩu vị người tiêu dùng. Hàm lượng Protein chiếm tỷ lệ tương …

Xuất hiện từ  2000 năm trước, kombucha vẫn nổi danh nhờ  nhiều công dụng tuyệt vời   sức khỏe. Kombucha  nổi tiếng nhờ  tính dễ nuôi,  và dễ thưởng thức. Cộng đồng người hâm mộ  dễ dàng chỉ cho nhau cách làm, chia sẻ  trao đổi con giống và  công thức pha chế.

Cách làm nấm kombucha  đơn giản, nguyên liệu  có là nấm con giống, bình thủy tinh, trà, nước, đường .

Còn gọi là scoby, cấu trúc thạch jelly trắng đục, đường kính lớn- nhỏ phụ thuộc kích thước bình chứa . Đây là loại nấm mà là hỗn hợp cộng sinh với vi khuẩn ,nấm men.