Nấm Hoa Ngọc – Món ăn dành cho gia đình

Thế giới nấm hiện nay rất đa dạng, có thể kể đến các loại nấm như nấm kim châm, nấm mộc nhĩ, nấm vuốt hổ đen, tuy nhiên trong số đó thì nấm hoa ngọc, hay còn được gọi là nấm măng hoa là loại nấm quý hiếm hơn cả.
Được mệnh danh là hoa của các loài nấm bởi có lẽ loại nấm này có hình dáng vô cùng đẹp, ngay từ cái tên của nó đã đẹp, cho đến cả hình dáng cây nấm, nấm hoa ngọc được xem là một thứ quý hiếm, đặc sản do thiên nhiên ban tặng.

Về chất lượng thì đúng với tên gọi của nó, thịt nấm rất mềm, khi ăn có vị như măng. Rất dễ để có thể chế biến với nhiều loại món khác nhau, là một loại nguyên liệu phụ, giúp tăng thêm vị của nấm một cách dễ dàng lại còn đậm đà hơn nữa.
Có thể cái tên nấm Hoa Ngọc vẫn còn lạ lẫm đối với mọi người nên công dụng của nấm hoa ngọc là gì vẫn còn là ẩn số, thực tế có rất nhiều món có thể chế biến cùng, ví dụ như nấm hoa ngọc chiên xối mỡ vói tôm.
Dưới đây là cách chế biến món tôm xối mỡ vói nấm hoa ngọc, một món ăn làm tăng vị giác cũng như giúp cho cả gia đình ngày càng trở nên tình cảm và thắt chặt hơn.

Nấm Hoa Ngọc - Món ăn dành cho gia đình

Nguyên liệu:

  • 1 cây nấm hoa ngọc (bán tại các siêu thị lớn).
  • 40g măng tây Thái; 80g bí đỏ
  • 40g tôm tươi; 50g đậu hũ non
  • 3g bột năng; 10g bột nêm
  • 3g bột gà; 40g nước dùng gà
  • 5g muối; 10g dầu

Cách chế biến:
– Dồn đậu hũ non vào bên trong nấm hoa ngọc (hay còn gọi là nấm măng hoa), cột chặt 2 đầu sau đó tiến hành hấp chín.
– Nước sốt bí đỏ: ta tiến hành hấp bí đỏ, tiếp theo xay nhuyễn một nửa, rồi cho vào nồi nấu sôi cùng nước dùng gà, bột nêm, bột năng và muối.
– Tôm chẻ lưng, cắt 3 đường dọc thân rồi sau đó cho vào chảo để xối mỡ (hoặc chiên) cho nở bung đều.
– Đặt một nửa bí đỏ hấp còn lại, nấm hoa ngọc và tôm lên đĩa. Trang trí thêm ngò, hành, măng tây hấp. Sau cùng chan nước sốt lên nấm hoa ngọc.

Cùng vì cái tên “Hoa Ngọc” nên có lẽ rất ít người biết đến hình dáng cây nấm này cũng như cách chế biến và công dụng của nó để làm gì. Qua bài viết này, nếu gia đình nào còn đang thắc mắc không biết nên chế biến nấm hoa ngọc như thế nào là tốt cho sức khỏe gia đình thì hiện giờ có thể an tâm với món ăn trên, vừa đảm bảo vệ sinh, an toàn cho cả gia đình mà lại còn tăng thêm tính gắn bó cho mọi thành viên. Với công dụng giúp máu lưu thông, tăng cường sức khỏe, làm phấn chấn tinh thần thì có lẽ nấm Hoa Ngọc là cái tên đáng chú ý nhất hiện nay.

Lẩu nấm Gia Khánh hiện nay là chuỗi nhà hàng nấm uy tín số 1 tại Hà Nội, chuyên cung cấp các món ăn, lẩu chuyên về nấm. Ngoài việc giúp quý khách hàng thêm các thông tin về các loại nấm, cách chế biến, hướng dẫn bảo quản, các tin tức chuyên về nấm thì Lẩu nấm Gia Khánh luôn là địa chỉ uy tín giúp quý khách hàng đặt trọn niềm tin về việc đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như chất lượng dịch vụ. Hãy đến với Lẩu nấm Gia Khánh, bạn không chỉ được thưởng thức mà còn biết thêm về các cách chế biến cũng như những thông tin hữu ích, công dụng của các loại nấm có mặt trong tự nhiên hiện nay.