Canh linh chi nấu thịt băm – món ngon khó tả

Nấm linh chi

Nấm linh chi rất bổ dưỡng có giá trị về sức khỏe.Theo Ý kiến chuyên gia nấm Linh Chi hấp thụ tốt nhất khi đói và khi uống nhiều nước tập thể dục nhẹ nhàng sẽ tăng công dụng của linh chi hỗ trợ có thể  đào thải chất độc,bổ sung vitamin C sẽ  tăng công dụng của nấm.

Canh Nấu Thịt Băm Với Nấm Linh Chi

Sử dụng nấm linh chi như thế nào ?

Nấm linh chi rất tốt  tuy  nhiên vị đắng  khó sử dụng,Thông thường để sử dụng nấm linh chi người ta hay nghiền nhuyễn để sử dụng như trà.  Hoặc thái lát mỏng để sắc uống hoặc chế biến thành các món ăn.

Canh nấm linh chi nấu thịt nạc băm – thơm ngon mà bổ dưỡng

Dưới đây là cách chế biến nấm linh chi thành một món ăn phổ biến. Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt nạc băm:  100 gam
  • Nấm linh chi: 100 gam
  • Nấm rơm: 100 gam
  • Hành tím:  Một củ
  • Hạt nêm:   2 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Hạt tiêu, đường  mỗi thứ một ít

Cách làm món Canh Nấu Thịt Băm Với Nấm Linh Chi

  • Thịt nạc ướp với tiêu và hạt nêm
  • Nấm rơm ngâm rửa sạch xẻ Đôi để ráo nước
  • Nấm Linh chi ngâm rửa sạch
  • Đun nóng dầu, phi thơm hành đảo chín  thịt nạc.  Thịt chín cho nấm hương vào xào cùng.  đổ 1 lít nước  đun sôi thả nấm linh chi đã  thái lát nấu chín.
  • Tắt bếp cho hình thái lát mỏng múc ra bát trang trí và dùng nóng.

Món canh nấm linh chi thịt nạc làm món ăn dễ làm bổ dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình !