Cách dùng nấm linh chi đơn giản lại hiệu quả

Đông y thường khuyên nghiền nguyên cây nấm linh chi thành bột mịn, đem hãm với nước sôi và uống luôn cả phần bã. Để đơn giản hơn, ta có thể sử dụng nấm linh chi dưới dạng chiết xuất, ví dụ như uống trà. Sau đây là một số cách dụng nấm linh chi hiệu quả và đơn giản
 

Tăng dược tính, giảm vị đắng

 

Nấm linh chi  vị đắng, hơi khó uống nên thường được phối hợp với những thảo dược khác để “điều vị” và để bổ trợ nhau tăng cường thêm dược tính cho nhau. Tùy từng mục đích sử dụng dùng chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe mà có thể phối hợp nấm linh chi với một vài thảo dược khác như: mật ong, cam thảo, nhân sâm, tam thất, ngân hoa, kinh giới, atisô, …
 

Cách dùng nấm linh chi đơn giản lại hiệu quả

 

Trong số đó, nấm linh chi phối hợp mật ong giúp tạo ra hương vị ngon, dễ uống, giúp chăm sóc  sức khỏe toàn diện. Lượng Vitamin C trong mật ong tác dụng làm cơ thể hấp thụ tốt được các dưỡng chất trong nấm linh chi, thích hợp để dùng hàng ngày mà không sợ có bất kỳ công dụng phụ nào với cơ thể.

 

Loại nấm linh chi nào  là tốt nhất?

 

Thạc sỹ, lương y Vũ Quốc Trung (đến từ Hội Đông y Việt Nam) cho biết, nấm linh chi có rất nhiều loại. Trong số đó, chỉ có 6 loại nấm linh chi là được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu bao gồm:  nấm linh chi đỏ, xanh da trời, trắng, đen, và tím, vàng

Trong số đó, loại có công dụng trị liệu tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất là nấm linh chi đỏ vì nó chứa hàm lượng dưỡng chất phong phú nhất, giúp thúc đẩy  hệ  miễn dịch, làm tăng sự mạnh bảo vệ của cơ thể.

 

Những người dùng nấm linh chi đỏ luôn khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng, tin thần luôn giữ được tỉnh táo và sảng khoái. Công dụng này đặc biệt rất có lợi cho giới trẻ, nhất là với giới văn phòng – nơi mọi người thường xuyên đối mặt với các áp lực, căng thẳng trong công việc.

 

Do đó, trong quá trình mua nấm linh chi hay các sản phẩm được làm từ linh chi, tốt nhất, bạn hãy  chọn các sản phẩm được chiết xuất từ loại nấm linh chi đỏ.

 

Nấm linh chi đỏ được coi là loại nấm linh chi tốt nhất trong 6 loại nấm linh chi được nghiên cứu sâu về khả năng trị liệu của nó

 

Giữ nguyên bào tử nấm trong cây nấm

 

Một số các hoạt chất tốt cho sức khỏe ở trong nấm linh chi không tan trong nước do đó, áp dụng cách g truyền thống – dùng linh chi thái lát tươi dưới dạng thuốc sắc, canh thuốc…

Để cả bã vì  nếu bỏ bã sẽ vô tình làm  lãng phí các dưỡng chất quý giá là các bào tử nấm phủ trên bề mặt của tai nấm.

 

Theo Đông y, thường khuyên chế biến bằng dùng cách nghiền nguyên cây nấm linh chi thành loại bột mịn, hãm với nước sôi và uống luôn cả phần bã, tuy hơi kỳ công và có thể khó uống nhưng lại là cách hiệu quả nhất phát huy tác dụng

 

Thay vì chế biến theo kiểu  thủ công, với công nghệ sản xuất hiện đại ngày nay, người tiêu dùng có thể dùng nấm linh chi ở dạng chiết xuất. Hiện trên thị trường có rất nhiều chế phẩm chăm sóc sức khỏe được  làm từ chiết xuất cây nấm linh chi.


Quay lại trang chủ: http://launamgiakhanh.vn/